วันนี้ผมโทษตัวเองครับ...

 

สิ่งที่ผมทำได้วันนี้คือการโทษตัวเอง,โทษที่หลงลืมอะไรไปบางอย่าง,โทษที่ละเลยมันกว่าสิ่งอื่น,โทษที่ห่างเหินมันจนมันแอบน้อยใจ

 

"ผมเผลอลืมความฝันครับ"

 

วันนี้ผมได้มีโอกาสไปโรงเรียนเก่าในฐานะรุ่นพี่ไปให้กำลังใจและให้ครับปรึกษากับน้องๆครับ ตอนไปนะไม่ได้คิดอะไรเพราะเพื่อนรุ่นเดียวกันไปเยอะอยากไปเจอเพื่อนๆ อยากกลับไปเจอโรงเรียนรำลึกความหลังตามภาษา ตอนเริ่มงานก็สนุกดีครับเฮฮาเจอเพื่อนๆ คุณครูเก่าๆท่านยังน่ารักเหมือนเดิม เจอสถานที่เก่ามันยังคงเหมือนเดิม ผมรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่ทำให้ผมเป็นเด็กไปอีกครั้ง ตรงนี้เคยวิ่งเล่น ตรงนี้เคยนั่งพัก มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเลย ภาพความทรงจำวิ่งเข้ามาในสมองผมอย่างไม่ลดละ จนผมแทบจะรำลึกมันไม่ถูกสิ่งไหนควรก่อนหลัง 

 

ก่อนที่ผมจะรู้สึกว่าวันนี้คงสนุกสนานกับการรำลึกความหลังไปแบบนี้ ก็ไม่คิดเลยว่ากลับมาผมจะได้อะไรบางอย่างกลับมาด้วย

 

ผมมีโอกาสได้ผูกข้อมือน้องๆให้พรให้คำปรึกษาตอนแรกคิดว่าคงไม่มีอะไรแต่สิ่งที่ผมได้กลับมามันมีค่ามาก น้องเขาเล่าถึงความฝันครับ ในวันนี้ สถานที่นี้ เวลานี้ ความฝันล่องลอยพร้อมที่จะเจริญเติบโตเป็นความฝันที่แข็งแรงเต็มไปหมดเลยครับ

 

มีน้องคนหนึ่งบอกกับผมว่าเค้าอยากเป็นผู้กำกับหนังฮอลลิวู้ด ได้ยินครั้งแรกรู้สึกอึ้งนะ

เห้ย!แต่นี้มันความฝันนี้หว่า เราก็เคยมีนิความฝันเว่อๆบ้าๆแบบนี้ ผมกลับมานั่งคิดกลับมานั่งคุยกับตัวเอง ถามตัวเองว่า เราห่างเหินกับความฝันของเราไปมากแค่ไหนแล้วนะ ผมรู้สึกแย่ไปสักพักเพราะรู้สึกไม่ดี ที่ไม่จริงจังกับความฝันของตัวเองไปหน่อย วันนี้น้องๆทุกคนที่มาคุยกับผมดูตื่นเต้นมาก "คนที่กำลังเล่าถึงความฝันของตน,ตาจะลุกวาวโดยไม่ได้ตั้งใจ" มันจริงๆนะ น้องบางคนเล่าถึงความฝันของเองจนตัวสั่น อยากทำให้ได้ อยากทำให้มันเป็นจริง เราเองซะเปล่าคิดซะว่ามันยากไปแล้ว ทั้งๆที่มีโอกาสสร้างความฝันนั้นมากกว่าซะอีก

 

ทุกคนมีความฝันครับ,ความฝันเป็นตัวขับเคลื่อนชีวิตของเราให้เดินหน้าและทำชีวิตของเราให้มีคุณค่า...

 

ฝันเถอะครับถ้ามันจะทำให้วันนี้ยิ้มได้

ฝันเถอะครับถ้ามันจะทำให้พรุ้งนี้มีความสุข

ฝันเถอะครับถ้ามันจะทำให้เมื่อวานมีความหมาย

 

ค่อยๆทำความฝันของเราเองอย่างตั้งใจ,ทะนุถนอมมันอย่างจริงใจแล้ววันหนึ่งคุณจะมีความสุขถ้าไปยืนอยู่บนความฝัน

 

 

วันนี้ผมโทษตัวเองที่ละเลยมัน...แต่ความฝันเล็กๆน้อยๆของคนหลายคนช่วยกระตุ้นปลุกให้มันตื่น

นี้แหละครับพลังของความฝัน,เพราะความฝันคล้ายกำลังใจมันส่งต่อได้และรับเข้ามาได้...

 

"มีความสุขกับความฝันของตัวเองนะครับ"

Comment

Comment:

Tweet